PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT RETRO


PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT RETRO
Chất liệu
Màu sắc
Kích thước
Mã sản phẩm
Thiết kế bởi
Sản phẩm bởi

Nguồn gốc

Phong cách thiết kế nhà ở retro bắt nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 và đã mang đến sự thay đổi trên toàn thế giới. Những tư tưởng hiện đại cấp tiến đã làm thay đổi phong cách thiết kế này.

 

 

Phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại.Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại. Chính vì thế hiện nay phong cách nội thất retro vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi sự tình tế trong thiết kế hiện đại mà vẫn mang trong mình nét hoài cổ rõ rệt.

 

 

Những điểm đặc trưng của phong cách retro.

Retro là phong cách có sự kết hợp khéo léo giữa cổ điển và hiện đại. Nên những đồ dùng nội thất sử dụng trong phong cách này cũng được kết hợp khéo léo. Sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và cổ xưa đã mang đến một không gian đầy cuốn hút. Các vật dụng nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân, giữ lại những đường nét chính từ các thiết kế cổ điển và biến các họa tiết trở nên đơn giản, mềm mại hơn.

 

 

Về màu sắc thì phong cách retro chủ yếu là những gam màu pastel kết hợp cùng màu trắng, hay giữa những màu đối lập, tạo nên sự ngẫu hứng và vẻ rực rỡ cho không gian.