NHỮNG PHÂN NHÁNH TRONG NGÀNH NỘI THẤT

 

Có nhiều phân nhánh trong ngành nội thất hiện đại trong thời gian ngành này đang phát triển nhất thị trường Việt Nam. Chúng ta nên biết sơ qua để hiểu rõ hơn về quy mô và phần nào hiểu rõ về giá trị từng phân khúc.

4 Phân khúc chính hiện nay:

1. Nội thất sản xuất hàng loạt

2. Thiết kế sản xuất theo nhu cầu số lượng ít.

3. Thiết kế nội thất theo số lượng <100

4. Thiết kế sản xuất theo số lượng >100

 

Nội thất sản xuất cho resort trên biển

 

1. Nội thất sản xuất hàng loạt

Nội thất sản xuất hàng loạt đúng như tên gọi của nó với sô lượng rất rất nhiều với số lượng không hạn chế phục vụ dân số trên 7 tỉ người trên thế giới và cứ xoay vòng vì đồ nội thất sẽ được thay mới theo thời gian. Chúng được phân loại thành nhiều loại khác nhau nữa như sau:

- Nội thất được sản xuất hàng loạt với giá rẻ (hàng chợ): Đúng như tên gọi của chúng số lượng loại này không đếm xuể và giá thì ôi thôi rất rẻ. Đổi lại vòng đời của chúng cực ngắn do giảm chất lượng nguyên liệu ban đầu quá thấp. Ngày nay các hãng nội thất cũng sản xuất hàng loại này số lượng nhưng chất lượng cao hơn nhiều và sử dụng bền với thời gian hơn. Nhà nội thất này nhận biết rằng khách hàng sẽ không muốn sử dụng loại hàng với thời gian quá ngắn, nội thất sản xuất chất lượng ra đời: bàn, ghế, tủ, giường, sofa,...

Nội thất ghế được sản xuất hàng loạt với giá cực rẻ

- Nội thất chất lượng giá tốt phát triển hơn thay thế các sản phẩm kém chất lượng từ Trung Quốc: Loại hàng này có thể do nhà cung cấp nội thất Việt Nam sản xuất hoặc nhập khẩu hàng từ các nước trong khu vực về.

- Hàng sản xuất tuy số lượng cũng nhiều nhưng lại là siêu đắt. Các mặt hàng này chủ yếu nhập khẩu từ các nước Ý, Nhật, Tây ban Nha,... được các đại gia mua về dùng cho căn hộ Duplex và biệt thự cao cấp.

Bàn ăn chân inox vàng cao cấp

Những bàn ăn nhập khẩu giá không hề rẻ

 

2. Thiết kế sản xuất theo nhu cầu số lượng ít.

Thiết kế các sản phẩm theo từng không gian sống, đây là một trào lưu cũng như sự phát triển của các hộ gia đình Việt Nam hiện tại và luôn nóng hơn bao giờ hết. Dòng sản phẩm này thiết kế nội thất theo yêu cầu gia chủ về màu sắc, concept, kiểu dáng nội thất và cả các phong cách nội thất thịnh hành. Về sản phẩm của dòng này bao gồm:

- Thiết kế nội thất chung cư, căn hộ.

- Thiết kế nội thất biệt thự

- Thiết kế thi công nội thất văn phòng, nhà hàng, shop, quán ăn.

 

Phòng ngủ theo thiết kế từ nội thất trang trí trọn gói

 

3. Thiết kế nội thất theo số lượng <100

Thiết kế số lượng này thường là các thiết kế nhà nghỉ, thiết kế khách sạn 3 sao - 4 sao với số lượng dưới 100 phòng khách sạn. Chúng chỉ khác mục 2 ở chỗ số lượng nhiều hơn, giá rẻ hơn, sản phẩm chất lượng hơn do được sử dụng để kinh doanh. Hoặc các thiết kế nhà hàng cho những khách sạn này (các khách sạn đều có nhà hàng đi kèm).

Khách sạn được thiết kế sao cho hài hoà được nhiều khách nhưng không qúa cầu kì.

 

4. Thiết kế sản xuất theo số lượng >100

Thường những thiết kế này đòi hỏi độ chính xác tinh xảo cao hơn do nó thường được thiết kế cho khách sạn 4 sao, khách sạn 5 sao hoặc resort với số lượng tương đối nhiều. Nhà hàng thuộc phân khúc này cũng là những nhà hàng tầm cỡ cao cấp nhất mọi nhà hàng khác và diện tích tương đối rộng.

Một góc của khu Resort Duyên Hà nội thất DP đã từng thi công ở đây.

Quy mô của dự án Duyên Hà Resort mà DP decor từng được tham gia

Các thông tin cần tham khảo thêm phiền anh chị vào đường dẫn thiết kế nội thất DP Decor

Hotline liên hệ: 0945 331 499

Địa chỉ: 219/28 Ngô Tất Tố, P22, Bình Thạnh.